Tuyên truyền, vận động các hộ dân xóm Nà Nọi đưa con em đến trường - TRƯỜNG THPT NÀ BAO
Chung Công Sự gửi đến Học sinh khối 12 (): Chúc các em học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016! (Lúc: 05.05.2016 09:19)                     
14:50 ICT Thứ ba, 20/03/2018

Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC

Tuyên truyền, vận động các hộ dân xóm Nà Nọi đưa con em đến trường

Thứ sáu - 17/02/2012 11:36
Tuyên truyền, vận động các hộ dân xóm Nà Nọi đưa con em đến trường

Tuyên truyền, vận động các hộ dân xóm Nà Nọi đưa con em đến trường

 

Tuyên truyền, vận động các hộ dân xóm Nà Nọi đưa con em đến trường

 

                                               Đ/C Nguyễn Thanh Bình đang phổ biến

Ngày 02 tháng 02 năm 2012, đại diện BGH có đồng chí Nguyễn Thanh Bình Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Hoàng Thị Thủy ủy viên ban pháp chế nhà trường và thầy giáo Chu Tuấn Khang phó Bí thư Đoàn thanh niên đến tận Xóm Nà Nọi xã Lang Môn huyện Nguyên Bình để làm công tác giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động con em ở xóm đến trường.

                                                Cô giáo Hoàng Thị Thủy tuyên truyền

          Dù thời tiết giá rét mưa phùn đường xá lầy lội đi lại khó khăn, đoạn đường 6 km từ Trường THPT Nà Bao đến Xóm tuy không xa nhưng cũng phải mất 1 tiếng đồng hồ, đến nơi bà con trong xóm đã tập trung đông đủ chờ nhà trường đến. Được sự giúp đỡ của Chính quyền xã Lang Môn nên việc tuyên truyền của trường diễn ra rất thuận lợi, Đến dự có đồng chí Lục Văn Tuyên Phó chủ tịch UBND xã Lang Môn, Đồng chí Bàn Hữu Tài Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Thị Thức cán bộ tư pháp xã, về phía Xóm có đồng chí Hoàng Thị Lành Trưởng xóm Nà Nọi, đồng chí Bàn Hữu Quý Bí thư chi bộ xóm. Được biết qua đồng chí Lành trưởng xóm, Xóm Nà Nọi có 64 hộ dân và là Xóm vùng 3 của xã, 100% là dân tộc thiểu số đa số hộ dân ở đây đều có con em đang học ở nhà trường, vì nhiều lý do khác nhau số học sinh đi học muộn, bỏ học lại rơi vào xóm thuộc diện khó khăn nhất của xã, vì những trăn trở làm thế nào để các em học sinh ở đây đến trường đều đặn hơn nên BGH nhà trường quyết định đến tận nơi làm công tác tuyên truyền vận động các em học sinh trở lại trường. Cô giáo Hòang Thị Thủy và Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình Hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến tuyên truyền về Đường lối chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, các chế độ của học sinh, quyền và nghĩa vụ của Hoc sinh, tư vấn cho nhân dân về đặc điểm tâm lý,sinh lý của học sinh THCS và học sinh THPT, một số kinh nghiệm quản lý con, em tự học ở nhà. Nhà trường còn trao quà cho các hộ dân có con em đi học đều, có kết quả học tập tốt nhằm động viên khích lệ các hộ dân tạo mọi điều kiện thuận lợi để con em được đi học, đến trường đầy đủ hơn

                                            Trao quà cho hộ dân có con em đi học đều

Đến kết thúc buổi tuyên truyền hầu hết các hộ dân trong xóm đều ủng hộ nhiệt tình các nội dung mà nhà trường đã tuyên truyền. Qua hơn 1 tuần vận động và tuyên tuyên của nhà trường đã có kết quả, số học sinh bỏ học đã quay lại trường và đi học đều đặn hơn hẳn.

 Các hộ dân đến dự

                                                             Các hộ dân đến dự

Đồng Lục Văn Tuyên Phó chủ tịch xã nhận xét đây là việc làm thiết thực của nhà trường và có đề nghị với các phụ huynh trong xóm cần phối kết hợp với nhà trường làm tốt công tác đưa con em đến trường, kết hợp chặt chẽ giữa 3 môi trường giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

                                                Đ/C Lục Văn Tuyên PCT xã phát biểu

          Tuy có vất vả vì đi lại rất khó khăn xong chúng tôi cảm thấy vui vì đến với xóm được tạo điều kiện làm tốt công việc của mình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Bình

Nguồn tin: THPT Nà Bao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. DoudneyChú ý : Bạn kích vào banner ở trên, chờ 5 giây để quảng cáo và nhìn bên phải trang web và kích vào hình    để ủng hộ website nhà trường nhé! . 

ĐĂNG NHẬP

TIỆN ÍCH

             

   Bản đồ              Tài Liệu TK

             

  TKB Lớp         TKB Giáo Viên

                  

  Xem Điểm TN          Dịch

AI ĐANG TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 330
  • Tháng hiện tại: 233796
  • Tổng lượt truy cập: 9504390

Quản trị site

QUẢNG CÁO

Lens nâu
Lens nâu - Lens màu cho đôi mắt đẹp tự nhiên
Ống nhựa ppr hoa sen
Ống nhựa chịu nhiệt PPR Hoa Sen - Chống tia UV, thách thức nắng nóng
Thiết bị âm thanh
Thiết bị âm thanh chuyên nghiệp
Mở Hộp Chat