Hạt dẻ Trùng Khánh được cấp chỉ dẫn địa lý - TRƯỜNG THPT NÀ BAO
Chung Công Sự gửi đến Học sinh khối 12 (): Chúc các em học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016! (Lúc: 05.05.2016 09:19)                     
14:42 ICT Thứ ba, 20/03/2018

Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC

Hạt dẻ Trùng Khánh được cấp chỉ dẫn địa lý

Thứ sáu - 08/04/2011 20:35
Hạt dẻ Trùng Khánh được cấp chỉ dẫn địa lý

Hạt dẻ Trùng Khánh được cấp chỉ dẫn địa lý

 

Cục Sở hữu trí tuệ vừa có quyết định bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với hạt dẻ Trùng Khánh. Hạt dẻ được trồng ở huyện Trùng Khánh là đặc sản của tỉnh Cao Bằng.

Như vậy, hạt dẻ vùng khác không được mang tên Trùng Khánh để tránh gây nhầm lẫn. Hạt dẻ Trùng Khánh to đều, hơi tròn, vỏ nâu sẫm và rất bóng. Nhân hạt có màu vàng tơ, bùi, thơm ngậy, có thể dễ dàng phân biệt với các loại hạt dẻ Trung Quốc, hạt dẻ Lạng Sơn, hạt dẻ Quảng Uyên...

Đây là chỉ dẫn địa lý thứ 23 của cả nước. Để được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm phải có điểm đặc trưng mà sản phẩm vùng khác không có được và đặc trưng này phải gắn liền với điều kiện địa lý, khí hậu của vùng.

Hạt dẻ Trùng Khánh được trồng ở khu vực sườn đồi, xung quanh có núi đá vôi bao bọc giúp khí hậu mát mẻ, khô ráo quanh năm.

Tác giả bài viết: Trịnh Hoài Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thời gian là bờ bến của trí tuệ: mọi sự đều đi ngang qua thời gian còn chúng ta lại tưởng thời gian lướt qua.A. De RivarolChú ý : Bạn kích vào banner ở trên, chờ 5 giây để quảng cáo và nhìn bên phải trang web và kích vào hình    để ủng hộ website nhà trường nhé! . 
Mở Hộp Chat