10 quy định đối với thí sinh thi trắc nghiệm - TRƯỜNG THPT NÀ BAO

Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC

10 quy định đối với thí sinh thi trắc nghiệm

Thứ bảy - 09/04/2011 20:52
hs phải chú ý khi điền thông tin trong phiếu

10 quy định đối với thí sinh thi trắc nghiệm

Ảnh minh họa
 – Những lưu ý của Bộ GD&ĐT dưới đây rất quan trọng giúp thí sinh không mắc phải những phạm quy đáng tiếc trong các bài thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT năm nay.

Điều đầu tiên thí sinh cần lưu ý, đề thi vừa mới nhận từ giám thị phải để dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), không được đọc. Khi tất cả thí sinh trong phòng thi đều đã nhận được đề thi, được sự cho phép của giám thị, thí sinh bắt đầu đọc đề thi.

Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo: đề thi có đủ số trang, số lượng câu trắc nghiệm; nội dung đề được in rõ ràng, không thiếu chữ, mất nét; tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi. Nếu phát hiện những chi tiết bất thường trong đề thi, thí sinh phải báo ngay cho giám thị để xử lý. Thí sinh sẽ phải tự chịu trách nhiệm nếu không phát hiện hoặc để gần cuối buổi thi mới báo cáo.

Ghi tên và số báo danh của mình vào vị trí tương ứng trong đề thi, xem mã đề thi (in trên đầu đề thi) và dùng bút mực hoặc bút bi ghi ngay 3 chữ số của mã đề thi vào 3 ô vuông nhỏ ở đầu các cột của khung mã đề thi (mục số 10 trên phiếu TLTN); sau đó, dùng bút chì lần lượt theo từng cột tô kín ô có chữ số tương ứng với chữ số ở đầu mỗi cột.

Theo yêu cầu của giám thị, tự ghi mã đề thi của mình vào 2 phiếu thu bài thi. Lưu ý, tuyệt đối không ký tên vào phiếu thu bài khi chưa nộp bài.

Trên phiếu TLTN chỉ được viết một thứ mực không phải là mực đỏ và tô chì đen ở ô trả lời; không được tô bất cứ ô nào trên phiếu TLTN bằng bút mực, bút bi.

Ngoài 10 mục cần ghi trên phiếu TLTN bằng bút mực và các câu trả lời tô chì, tuyệt đối không được viết gì thêm hoặc để lại dấu hiệu riêng trên phiếu TLTN. Bài có dấu riêng sẽ bị coi là phạm quy và không được chấm điểm.

Phải giữ phiếu TLTN phẳng, không được gập và làm bẩn.

Làm xong bài phải ngồi tại chỗ, không nộp bài trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài.

Khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm, có lệnh thu bài, phải ngừng làm bài, bỏ bút xuống; đặt úp phiếu TLTN trên đề thi; chờ nộp phiếu TLTN theo hướng dẫn của giám thị. Thí sinh không làm được bài vẫn phải nộp phiếu TLTN. Khi nộp phiếu TLTN, phải ký tên vào phiếu thu bài thi.

Chỉ được rời khỏi chỗ của mình sau khi giám thị đã kiểm đủ số phiếu TLTN của cả phòng thi và cho phép ra về.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa đến thời điểm tính giờ làm bài thì giám thị lập biên bản và cho thí sinh dự thi; tất cả các trường hợp đến muộn sau thời điểm tính giờ làm bài đều không được dự thi.

Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh, xử lý thật nghiêm đối với những bài làm vi phạm quy chế hoặc cán bộ không thực hiện đúng quy chế chấm thi; khắc phục những biểu hiện dễ dãi, bỏ qua lỗi trong bài làm của thí sinh, dẫn đến kết quả chấm không phản ánh đúng thực chất.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Hà (sưu tầm )