Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ - TRƯỜNG THPT NÀ BAO
Chung Công Sự gửi đến Học sinh khối 12 (): Chúc các em học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016! (Lúc: 05.05.2016 09:19)                     
12:14 ICT Chủ nhật, 18/02/2018

Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin giáo dục

Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Thứ sáu - 10/08/2012 16:07
Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Để chuẩn bị kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2012, Bộ GD-ĐT đã dự thảo Thông tư về việc ban hành Quy chế thi chọn học sinh giỏi thay thế Quy chế hiện hành. Theo đó, học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ.
Để chuẩn bị kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2012, Bộ GD-ĐT đã dự thảo Thông tư về việc ban hành Quy chế thi chọn học sinh giỏi thay thế Quy chế hiện hành. Theo đó, học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ.

                         Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao hoa cho học sinh giỏi

Theo dự thảo, người học đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển vào ĐH, CĐ như sau: Người học đoạt từ giải Ba trở lên được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo đúng ngành và nhóm ngành do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quy định cho từng môn thi. Người học đoạt giải Khuyến khích được tuyển thẳng vào CĐ theo đúng ngành và nhóm ngành do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quy định cho từng môn thi.

Trường hợp không sử dụng quyền được tuyển thẳng như đã trên người học đoạt giải đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy theo khối thi có môn đoạt giải (môn Tin học được xem như môn Toán khi xét khối thi), có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển vào ĐH (đối với người học đoạt từ giải Ba trở lên) và CĐ (đối với người học đoạt từ giải Khuyến khích trở lên).

Người học dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Người học trong đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào các trường ĐH theo nguyện vọng đăng ký và được ưu tiên đi đào tạo ĐH ở nước ngoài bằng nguồn học bổng của nhà nước.

So với Quy chế thi chọn HSG hiện hành, Quy chế thi chọn HSG cấp quốc gia có những điểm mới như Quy chế này chỉ quy định về thi chọn HSG cấp quốc gia bao gồm: Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT và kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Các cơ quan quản lí giáo dục địa phương, cơ sở quy định việc tổ chức kỳ thi chọn HSG cấp cơ sở theo tinh thần phân cấp quản lí giáo dục.
Trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, tổ chức thi nói các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học là cần thiết; tuy nhiên, đây là việc làm mới, cần có lộ trình và giải pháp thích hợp qua các năm nên riêng năm 2012 việc thi thực hành mới chỉ áp dụng thi lí thuyết về thực hành (sẽ hướng dẫn cụ thể trong Công văn hướng dẫn tổ chức thi).

Trong kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, tổ chức thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học theo tinh thần đáp ứng cao nhất yêu cầu phù hợp về nội dung, thời gian thi thực hành trong các kỳ thi Olympic quốc tế.
 

Quy định về nguyên tắc việc tuyển thẳng vào ĐH, CĐ đối với các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia chi tiết sẽ được quy định trong Quy chế thi tuyển sinh ĐH, CĐ và trong các văn bản khác của Bộ. 

Bộ GD-ĐT gửi văn bản dự thảo Quy chế thi chọn HSG cấp quốc gia để các cá nhân, đơn vị tham gia ý kiến trước khi ban hành, kịp thời chỉ đạo tổ chức kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2012 vào các ngày 11 và 12/1/2012.


Tác giả bài viết: Chung Công Sự

Nguồn tin: Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. LunasaChú ý : Bạn kích vào banner ở trên, chờ 5 giây để quảng cáo và nhìn bên phải trang web và kích vào hình    để ủng hộ website nhà trường nhé! . 

ĐĂNG NHẬP

TIỆN ÍCH

             

   Bản đồ              Tài Liệu TK

             

  TKB Lớp         TKB Giáo Viên

                  

  Xem Điểm TN          Dịch

AI ĐANG TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 2553
  • Tháng hiện tại: 151560
  • Tổng lượt truy cập: 9108826

Quản trị site

QUẢNG CÁO

Chuyên bán buôn quần áo trẻ em
Công ty nào bán buôn quần áo trẻ em giá rẻ tốt?
Surface pro 4 giá
Địa chỉ bán Surface Pro 4 uy tín giá tốt
Hệ thống tưới rau tự động
Cung cấp hệ thống tưới rau tự động uy tín chất lượng
Dép crocs chính hãng hcm
Dép crocs chính hãng ở tphcm
Mở Hộp Chat