Bí kíp cho sức khỏe mùa thi - TRƯỜNG THPT NÀ BAO
Chung Công Sự gửi đến Học sinh khối 12 (): Chúc các em học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016! (Lúc: 05.05.2016 09:19)                     
14:45 ICT Thứ ba, 20/03/2018

Trang nhất » TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Xã Hội

Bí kíp cho sức khỏe mùa thi

Chủ nhật - 15/05/2011 16:35
Bí kíp cho sức khỏe mùa thi

Bí kíp cho sức khỏe mùa thi

 

  Đây là một vài bí kíp giúp bạn giữ sức khỏe để "chiến đấu" trong mùa thi đang đến gần.
- Tuyệt đối không để thiếu ngủ: nhiều teen quá lo lắng, tập trung cho việc giải quyết bài tập, đã thức quá khuya để làm bài, bớt giấc ngủ lại và nghĩ rằng sáng hôm sau vẫn có thể lên lớp để theo học nhưng sự thật không phải như vậy. Bởi thiếu ngủ có thể dẫn tới hệ thần kinh của bạn dễ chìm vào giấc ngủ khi vào học buổi sáng; đó là hậu quả tất yếu khi thời gian nghỉ ngơi của não quá ít, trong khi thời gian làm việc quá nhiều.
 
 Do đó, dù bài vở nhiều đến đâu thì các bạn cũng dành ít nhất 6 tiếng/1 ngày để nghỉ ngơi cho não bộ. Và một điều các bạn cần biết là không nên lạm dụng đến các loại thức ăn, nước uống có chứa các thành phần kích thích như café hay các loại thuốc bổ não mà không rõ nguồn gốc...
 
- Cố gắng ghi nhớ những phần chính: buổi sáng đến trường để nạp vào não bộ một khối lượng kiến thức nhất định, buổi chiều lên truờng ôn tâp, buổi tối phải chuẩn bị bài cho ngày mai và ôn bài.
    Các bạn cần phải cẩn thận ghi chép, sắp xếp những phần chính của các bài giảng và ghi nhớ những điều cần thiết một cách hệ thống.
 
Với một khối lượng kiến thức khổng lồ như vậy, rất khó để có thể thu nạp và tiêu hoá hết trong một quỹ thời gian eo hẹp ban ngày, các bạn đành phải dành ban đêm để chuẩn bị bài cho ngày mai, vừa kiểm duyệt lại và nạp vào đầu những gì cần nhớ.
 
Nhưng thật sự, sau một ngày làm việc căng thẳng, đến tối gần như bạn không thể nhớ được nhiều những gì mà bạn đã được học, bới não bộ đã quá mệt mởi sau một ngày làm việc căng thẳng, khả năng tập trung để nhớ lại những gì được học giảm đi rõ rệt, đó là nguyên nhân khiến bộ nhớ của các nạn không thể nhớ được những tất cả những kiến thức đã học trên lớp.
 
 Vì não bộ của con người không giống như “ổ cứng” vô tận, do dó không nên nhồi nhét tất cả các dữ liệu mà bạn học được vào đầu, mà các bạn cần phải cẩn thận ghi chép, sắp xếp những phần chính của các bài giảng và ghi nhớ những điều cần thiết một cách hệ thống mà thôi.
 
- Quan tâm đến chế độ ăn uống và tập thể dục: học nhiều, thức khuya với cường độ nhiều sẽ khiến nhiều  sa sút về sức khoẻ, do đó cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và thư giãn bằng những môn thể thao ngoài trời vào mỗi buổi sáng sớm hoặc buổi chiều. Đừng để việc học lấn áp thời gian ăn, ngủ của bọn mình nhé!
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, là ngưỡng cửa quan trọng để các bạn lớp 12 bước vào cánh cổng Đại học; việc các bạn cố gắng mài dũa, trao dồi kiến thức, tập trung học hành là điều đáng hoan nghênh nhưng xây dựng lịch học một cách khoa học, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để vượt qua căng thẳng trong thời điểm quyết định là điều cần phải chú ý. Hy vọng những bí kíp trên sẽ giúp các bạn một phần nào đấy. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. LunasaChú ý : Bạn kích vào banner ở trên, chờ 5 giây để quảng cáo và nhìn bên phải trang web và kích vào hình    để ủng hộ website nhà trường nhé! . 
Mở Hộp Chat