Người vẽ Huy Hiệu Đoàn - TRƯỜNG THPT NÀ BAO
Chung Công Sự gửi đến Học sinh khối 12 (): Chúc các em học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016! (Lúc: 05.05.2016 09:19)                     
14:34 ICT Thứ ba, 20/03/2018

Trang nhất » TRANG CHỦ » KẾ HOẠCH ĐOÀN

Người vẽ Huy Hiệu Đoàn

Thứ sáu - 26/08/2011 06:00

HỌA SỸ HUỲNH VĂN THUẬN – NGƯỜI VẼ HUY HIỆU ĐOÀN

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận đã vẽ mẫu huy hiệu Đoàn Thanh niên vào năm 1951 tại chiến khu Việt Bắc.

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận

Bấy giờ cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp của ta đã chuyển giai đoạn. Hội nghị cán bộ Đoàn Thanh niên toàn quốc được triệu tập để động viên thanh niên trong cả nước bước sang giai đoạn mới. Đoàn thanh niên cần phải có huy hiệu để tỏ rõ tính tiên phong của Đoàn.

Hai họa sĩ ở chiến khu lúc bấy giờ là Huỳnh Văn Thuận và Tôn Đức Lượng được giao vẽ huy hiệu Đoàn. Hai mẫu của hai họa sĩ đã được thông qua và đưa lên Bác Hồ duyệt. Bác Hồ đã duyệt mẫu của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận. Bác còn đề dưới bản vẽ là: "Thanh niên tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên".

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận sinh năm 1921, quê ở Gia Định - Sài Gòn. Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống hội họa, học hết PTTH, vì nhà nghèo không có tiền để tiếp tục theo học văn hóa, ông Thuận quyết định chuyển sang học nghề bằng cách thi vào trường Mỹ nghệ thực hành Gia Định và đỗ đầu. Khi đang học năm thứ 3, ông lại "nhảy cóc" một năm để thi thẳng vào Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương rồi trở thành sinh viên xuất sắc thứ 2 trong trường. Ông tốt nghiệp trường Mỹ thuật Đông Dương năm 1944, tham gia cách mạng ở Hà Nội rồi ra Việt Bắc tham gia kháng chiến, công tác ở Trung ương Đoàn.

Hòa bình lập lại, ông làm Cục trưởng Mỹ thuật Bộ Văn hóa, sau chuyển sang Hội Mỹ thuật và đã nghỉ hưu. Ông nổi tiếng với nhiều tác phẩm mỹ thuật, đặc biệt trong hai lĩnh vực sơn khắc và tranh cổ động.

 

 

 

Tác giả bài viết: Tuấn An - Sưu Tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.MakarenkoChú ý : Bạn kích vào banner ở trên, chờ 5 giây để quảng cáo và nhìn bên phải trang web và kích vào hình    để ủng hộ website nhà trường nhé! . 

ĐĂNG NHẬP

TIỆN ÍCH

             

   Bản đồ              Tài Liệu TK

             

  TKB Lớp         TKB Giáo Viên

                  

  Xem Điểm TN          Dịch

AI ĐANG TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 280
  • Tháng hiện tại: 233746
  • Tổng lượt truy cập: 9504340

Quản trị site

QUẢNG CÁO

Ví da cầm tay nam
Ví da nam cầm tay cao cấp - Thế giới đồ da nam
Các phần mềm quản lý
Cung cấp các phần mềm quản lý
Nước tẩy trang herby
Nước tẩy trang Herby - Mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp
Cách làm tỏi đen đơn giản
Hướng dẫn các cách làm tỏi đen đơn giản
Mở Hộp Chat